แค่จองสถานที่จัดประชุมสัมมนาในประเทศไทยครั้งต่อไปกับเรา...ที่เหลือให้เราจัดการเอง

สถานที่จัดประชุมในประเทศไทย

สำหรับการจัดประชุมทางธุรกิจ งานสัมมนา และจัดงานต่างๆ คงมีไม่กี่สถานที่ที่จะเหมาะสมลงตัวเท่ากับประเทศไทยอีกแล้ว ไม่ว่าในแง่ของความมีชีวิตชีวา ศักยภาพ และทำเลที่ตั้งบนจุดตัดสำคัญของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งล้วนแต่ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านสถานที่จัดประชุม MICE ที่ยอดเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของเอเชีย ทั้งยังมีสถานที่จัดประชุมเหมาะๆ ให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการตามมาตรฐานระดับโลกเช่นกัน

การมองหาสถานที่จัดประชุม สัมมนาที่ตอบโจทย์ทั้งทางด้านความสะดวกสบาย สถานที่ สภาพแวดล้อม ฯลฯ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้งานประชุมของคุณนั้นเป็นที่น่าประทับใจและสมบูรณ์แบบที่สุด เลือกสถานที่จัดประชุม MICE โดยทีมงานซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ ที่พร้อมจะช่วยประสานงาน วางแผน และดูแลความสะดวกต่างๆ เพื่อให้งานประชุมสัมมนาของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

Event

กรุงเทพมหานครเป็นศูนย์รวมสถานที่จัดงานระดับโลกซึ่งสามารถรองรับการจัดงานระดับมหึมา เช่น อิมแพค (IMPACT) สถานที่จัดงานขนาดใหญ่ครบวงจร มีชั้นโล่งว่างขนาดพื้นที่กว่า 140,000 ตารางเมตร และศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  (BITEC) ซึ่งมีโถงอเนกประสงค์รองรับการจัดงานใหญ่หลายขนาด รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าครบวงจร นอกจากนี้ในย่านกลางเมืองกรุงเทพมหานครยังมีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (Queen Sirikit National Convention Center) ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย มีรอยัล พารากอน ฮอลล์ สถานที่จัดงานทันสมัยตั้งอยู่ชั้นบนสุดของศูนย์การค้า สยามพารากอน (Royal Paragon Hall) ศูนย์การค้ายอดนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานสัมมนาขนาดเล็กลง โดยโรงแรมในเครือ IHG ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และรอยัล พารากอน ฮอลล์ได้สะดวก ทั้งยังสามารถจัดการเดินทางไปยังสถานที่จัดงานบริเวณปริมณฑลได้ง่ายอีกด้วย  

แนวทางในการวางแผนงาน

การวางแผนงานอย่างละเอียดมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานขององค์กรหรือการประชุม นอกจากนี้ การดำเนินงานที่ไร้ความยุ่งยาก สถานที่จัดประชุมเหมาะสมลงตัว และการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะต่อความสำเร็จลุล่วงของการจัดงาน ซึ่งเราได้มีแนวทางคร่าวๆ เกี่ยวกับวิธีจัดงาน ณ สถานที่จัดประชุมในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบไว้ดังนี้

Meeting plan
กำหนดงบประมาณ

เวลากำหนดขอบเขตในการจัดงานใดๆ โปรดระลึกไว้เสมอว่าค่าใช้จ่ายในส่วนของสถานที่จัดประชุมสัมมนาเป็นเพียงส่วนเดียวของค่าใช้จ่ายทั้งหมด ท่านยังต้องจัดสรรงบประมาณสำหรับการเช่าอุปกรณ์ (ถ้าจำเป็น) เครื่องดื่ม ค่าเดินทาง และที่พักร่วมด้วย ดังนั้น จึงควรปรับเปลี่ยนวัตถุประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องการซึ่งสำคัญไม่ยิ่งย่อนไปกว่ากัน และควรเตรียมพร้อมรับการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ในวันจัดงานจริง หากท่านจำเป็นต้องมีบริการความบันเทิงหรือใช้บริการพิเศษอื่นๆ

กำหนดลำดับเวลา

การจัดงานประชุมให้สำเร็จลุล่วงมักต้องอาศัยเวลาที่มากพอเพื่อการเตรียมงาน โดยเฉพาะกรณีที่ท่านวางแผนจะจัดงานในสถานที่จัดประชุมไม่คุ้นเคยหรือต่างประเทศ ที่ควรทำคือ การกำหนดรายการของที่จำเป็นต้องใช้ หรือสิ่งที่ต้องทำในระยะเวลาล่วงหน้าสามเดือน หนึ่งเดือน หนึ่งสัปดาห์ และก่อนงานประชุมจะเริ่ม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ประจำสถานที่จัดประชุม สัมมนาที่ท่านเลือกรับทราบถึงความต้องการของท่านเป็นอย่างดีแล้ว

เลือกสถานที่จัดงาน

ในการเลือกสถานที่จัดประชุมในประเทศไทย ท่านจำเป็นต้องระบุองค์ประกอบสำคัญในเรื่องขนาดพื้นที่ และความจุของผู้เข้าร่วม รวมถึงคุณสมบัติทางเทคนิคที่ต้องการ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงด้วยว่าผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่เดินทางมาจากที่ใด สามารถเดินทางมายังสถานที่จัดประชุมที่ท่านเลือกได้สะดวกหรือไม่ และการหาที่พักในย่านนั้นเป็นไปได้หรือไม่อย่างไร

เตรียมอาหารและเครื่องดื่ม

การเลือกสถานที่จัดประชุมที่สามารถจัดการเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างจำกัด จะทำให้การดำเนินงานประชุมเป็นไปอย่างไม่สะดวก ดังนั้นท่านควรตรวจสอบกับสถานที่จัดประชุมสัมมนาว่าท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มขึ้นหรือไม่หากจะเลือกใช้บริการจัดเลี้ยงอาหารจากภายนอก

Crowne Plaza MICE Awards

สอบถามข้อมูลการจัดประชุม

กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างและหนึ่งในสมาชิกของทีมการประชุมของเราจะตอบคำถามของคุณ